• Vận chuyển

    Free ship nội thành
  • T2 - CN

    9h - 18h
  • Tư vấn

    24/7
Trong các hình thái giao thông cơ bản thì giao thông đường bộ luôn là lựa chọn hàng đầu về tính tiện ích . Sự bùng nổ về lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đường bộ cùng với sự phát triển của nhiều chủng loại phương tiên như : ôtô, xe gắn máy, xe đạp điện … nên  việc lựa chọn một chiếc ắc-quy phù hợp cho chiếc xe của bạn là không hề đơn giản.
       Có hai loại ắc-quy chính là ắc-quy sử dụng điện môi bằng axít (gọi tắt là ắc-quy axít, hay ắc-quy chì) và ắc-quy sử dụng điện môi bằng kiềm (gọi tắt là ắc-quy kiềm) với nhiều tên gọi khác nhau như ắc-quy nước, ắc-quy khô, ắc-quy hở, ắc-quy kín, ắc-quy axít, ắc-quy kiềm, ắc-quy gel,…Trong đó, loại được sử dụng phổ biến cho các loại xe là ắc-quy chì (gồm cả 2 loại là ắc-quy khô và ắc-quy nước).
1/ Tại sao cần chọn đúng ắc-quy?
      Nếu chọn sai ắc quy bạn sẽ gặp phải một số vấn đề như :
+ Ắc quy không đúng kích thước nên không lắp vừa trên xe .
+ Ắc quy nhỏ quá thì không đủ năng lượng để khởi động động cơ, khi hoạt động sẽ bị nóng và nhanh hỏng .
+ Ắc quy to, cấp dòng lớn quá sẽ gây quá tải, làm hỏng các thiết bị, hệ thống điện, điều khiển trên xe.
2/ Vậy, làm thế nào để chọn đúng loại ắc quy ?
        Để lựa chọn đúng ắc-quy cho xe của mình, bạn cần biết 2 thông số cơ bản của ắc quy như sau:
+ Dung lượng của ắc-quy : Dung lượng của ắc-quy được tính bằng ampe-giờ (Ah), đối với xe máy thường có các loại thấp nhất là 4Ah, tiếp theo là 5Ah, 6Ah,…và cao nhất là 10Ah.
+ Điện áp của ắc-quy : Ắc-quy trên xe máy là loại 12V .
3/ Chúng tôi tư vấn cho khách hàng ” Cách chọn ắc-quy phù hợp ” :
      Tùy vào tài chính mà bạn chọn loại ắc-quy cho phù hợp.
      – Ắc quy nước (ắc quy với bản cực chì và dùng dung dịch axit sufuric loãng) có Ampe-giờ lớn (Ampe-giờ chính là chỉ công sinh ra của một ắc quy, một ắc quy hiệu điện thế là 12V, số Ampe-giờ càng lớn thì công sinh ra sẽ càng lớn, thời gian dùng lâu). Ắc quy nước có tuổi thọ khoảng 2 năm nhưng về yếu tố này thì còn phụ thuộc vào thời gian sử dụng thực tế về cách bảo quản ắc quy. Người sử dụng thường xuyên phải quan tâm đến việc bảo dưỡng ắc quy
      – Ắc quy khô (ắc quy kín khí, miễn bảo dưỡng) : Chi phí mua sản phẩm ắc quy khô cùng loại so với ắc quy nước thường đắt hơn nhưng khả năng hồi điện nhanh (khỏe) hơn, sạch hơn và không phải bảo dưỡng nên thường được chọn. ắc quy khô có tuổi thọ cao hơn khoảng 3 năm ( ắc quy nước bảo dưỡng tốt thường chỉ đạt tuổi thọ khoảng 2 năm )
      Nhưng nếu bạn sử dụng loại ắc quy khô HABACO thì khi mua đã được nạp điện, do đó chúng ta nên mua ắc quy khô ở nơi tin cậy (Quý khách vui lòng đăng nhập mục ” Hệ thống phân phối ” trên website này để biết thêm chi tiết điểm phân phối sản phẩm chính hãng HABACO) , đảm bảo tránh mua phải hàng đã qua sử dụng .
Ắc quy khô là một loại bình điện hoàn toàn không cần bảo dưỡng
4/ Khi đã quyết định loại ắc-quy, bạn cần quan tâm tiếp đến các thông số sau:
– Chọn kích thước và vị trí cực ắc-quy : Cần chọn ắc-quy có kích thước và vị trí cực phù hợp với kích thước mà nhà sản xuất đã tiêu chuẩn hóa. Một chiếc ắc-quy thích hợp sẽ được giữ chặt theo các rãnh, nhằm tránh những vấn đề nảy sinh do dao động hay rung trong quá trình xe chuyển động. Bạn nên lưu ý một vài mẫu xe cho phép lắp ắc-quy có kích cỡ khác nhau.
– Điện áp và dung lượng : Đối với xe máy bạn sẽ phải dùng ắc-quy 12V. Để cho chắc chắn, bạn nên chọn ắc-quy có dung lượng giống ắc-quy lắp đầu tiên trên xe của bạn.
Chúc các bạn thành công !